Lương tháng 50 triệu nhưng chồng nhất định không mua nhà mua xe, mở sổ tiết kiệm của anh ra xem, người vợ lập tức muốn ly hôn vì lý do không ngờ

xuất bản lúc 10:26(GMT+7) 12/03/2018

Khi mới cưới, thu nhập của hai vợ chồng Hương còn thấp, mỗi tháng chỉ hơn chục triệu. Bởi thế, ngày đó hai người quyết tâm ở trọ, cô gắng làm việc chăm chỉ rồi sẽ mua nhà, mua xe sau cũng chưa muộn.

Chỉ hai năm sau, nhờ nỗ lực và khả năng làm việc tốt, chồng Hương được thăng chức không ngừng. Bây giờ, tiền lương cộng thêm tiền thưởng, tiền hoa hồng mỗi tháng anh cũng kiếm được 50 triệu. Hương hạnh phúc nghĩ, với tiền lương 1 tháng của anh như thế, cả hai cố gắng tiết kiệm thêm, sớm thôi sẽ mua được một căn nhà cho chính mình.

Vốn là người rất thật thà, chồng Hương đối xử với vợ con rất tốt, nhưng chỉ có một điểm đó là anh ấy rất nghe lời cha mẹ và em trai. Lúc trước khi em chồng lấy vợ, bố mẹ chồng muốn anh bỏ tiền ra tổ chức đám cưới cho em trai, anh cũng đồng ý. Anh bỏ ra 100 triệu để lo liệu mọi việc khiến lúc ấy cả hai vợ chồng cãi nhau to. Hương buồn bã không hiểu tại sao chồng lại có thể bỏ ra số tiền lớn như thế, trong khi vợ chồng cô vẫn đang tiết kiệm từng ngày để mua nhà. Hơn nữa, em chồng cũng đi làm mấy năm nay.

Khi đó, chồng Hương giấu cô đem tiền đi lo cho đám cưới em chồng. Phải đến khi về quê cô mới biết. Khi đó, vì tức giận quá mức, cô cũng đã suýt đệ đơn ly hôn.

Nửa năm sau ngày chồng được thăng chức, tiền lương tích góp chắc cũng kha khá, cộng thêm tiền tiết kiệm của bản thân, Hương nghĩ vợ chồng cũng có đủ tiền để mua 1 ngôi nhà trả góp hoặc ít nhất là mua được 1 chiếc xe để tiện cho việc đi lại. Nhưng anh chỉ cười trừ rồi nói, lần này không mua nhà cũng chưa mua xe vội, cô cảm thấy rất kỳ lạ nhưng anh chỉ nói đang có dự tính riêng.

Chồng Hương có thói quen cất tiền ở nhà, anh nói như thế mới có cảm giác an toàn, còn cô thì tiết kiệm qua thẻ. Đợi anh ra ngoài cô liền tìm kiếm, mãi nửa ngày mới thấy cuốn sổ tiết kiệm trong đó chỉ có lèo tèo vài chục triệu. Tại sao mỗi tháng lương 50 triệu, chỗ này chỉ hơn 1 nửa lương của anh?

Vừa thấy anh bước vào, Hương liền hỏi ngay. Cô không hiểu cảm xúc lúc này của mình như thế nào nữa:

– Tại sao sổ tiết kiệm của anh chỉ có như thế này? Anh nói đi…

– Tháng trước … thằng Hưng mua nhà (Hưng là em chồng Hương), nó nhờ cha mẹ gọi điện vay hơn 600 triệu, anh thấy dù gì vợ chồng mình cũng chưa dùng đến nên cho vay. Anh xin lỗi vì đã giấu em. Anh ấp úng.

Nước mắt chực trào, Hương lập tức muốn ly hôn, anh nghĩ cho gia đình thật tốt, nhưng cũng không thể không lo cho cô và con. Cô nghĩ mình đã chịu đựng và nhẫn nhịn quá đủ rồi.

Bài học cuộc sống: Cuộc sống hôn nhân cần phải có sự thấu hiểu, cố gắng từ hai bên. Nếu chỉ có một bên đơn độc, kết quả thu lại mãi mãi chỉ là thất vọng.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo methongthai