Mộ cụ tổ đột nhiên rỉ máu, con cháu mời thầy đào lên kiểm tra liền kinh hãi ‘Tại sao lại cả một dòng sông máu thế này?’ liền không ngừng múc lên mới biết sự thật động trời

xuất bản lúc 21:02(GMT+7) 12/03/2018

Khi mộ tổ tiên được đào lên kiểm tra, ai nấy đều sợ hãi bởi cảnh tượng quá kinh khủng.

Một lần ra dọn dẹp mộ cho các cụ, Quân kinh hãi khi thấy từ ngôi mộ rỉ ra đầy chất lỏng sệt màu đỏ trông như máu. Bên cạnh đó, ngôi mộ cha anh mới mới được chôn 20 ngày cũng bỗng dưng “đổ máu” tràn lan, phủ kín cả vũng bùn vẫn còn ướt. Điều này trước nay chưa từng xảy ra, càng khiến Quân hoang mang sợ hãi. Không dám suy nghĩ gì thêm, anh chạy vội về nhà để báo cho mọi người hay biết để tìm biện pháp giải quyết.

 

Nghe xong lời Quân, ai nấy đều rét run. Nhiều người không tin thậm chí còn ra tận nơi xem rồi lại mang khuôn mặt tím tái trở về. Chỉ sau một ngày, dân làng thi nhau đồn rằng nhà Quân bị ‘động mộ’, người thì nói các cụ tổ tiên tức giận trách mắng, kẻ thì kêu có điềm xấu, vận hạn sắp đến gia đình anh.

Ngay sau đó, người nhà Quân đã đến kiểm tra và mang hương hoa tới cúng bái. Thế nhưng dòng máu đỏ vẫn rỉ ra trong sự bất lực và hoảng sợ.

Cuối cùng, Quân vội sang làng bên tìm ông Sáu – vốn là thầy bói có tiếng trong xã. Vừa nghe xong, ông Sáu liền đạp mạnh bàn nói:

Đào mộ ngay! Nhất định phải đào mộ kiểm tra, nhất định bên trong có tà khí!

 

Ngay chiều đó, mấy thanh niên trong gia đình tụ tập lại để chuẩn bị đào mộ. Càng đào, dòng nước đỏ chảy ra ngày càng nhiều khiến họ hoảng sợ. Tuy nhiên, chưa kịp đào tới quan tài thì có tiếng hô hớn:

– Dừng, dừng ngay lại…

Mọi người mờ mịt quay đầu liền thấy hai người đàn ông trung niên ăn mặc lịch sự đang vội vã tới gần. Theo lời giới thiệu, họ là hai nhà khoa học chuyên nghiên cứu các sự vật, hiện tượng lạ lùng. Họ nghe mọi người truyền tai nhau chuyện gia đình nhà anh Quân liền đến xem thử.

Sau khi xem xét tận nơi, họ đã đưa ra lời giải thích. Theo đó, đây là một trong những hiện tượng khoa học hiếm khi xảy ra. Chất lỏng màu đỏ đó không phải máu mà là thứ nước phổ biến ở các vùng đất cát. Màu đỏ càng đậm thì càng chứng tỏ vùng đất đó chứa nhiều nguyên tố sắt.

 

Quân cũng cho biết, vào ngày đưa tang bố anh đã có một cơn mưa nhẹ. Có lẽ dòng nước ngấm vào quan tài trong cơn mưa sau khi được chôn dưới đất – nơi có nhiều sắt, đã gây ra hiện tượng trên.

Mặc dù đã được các nhà khoa học giải thích tận tình nhưng con cháu vẫn tỏ ra sợ hãi. Vì đã lỡ ‘động’ mộ tổ tiên, gia đình anh bắt buộc phải đào quan tài lên và chôn cất lại một lần nữa để linh hồn của người thân được an ủi.

Bài học cuộc sống: Đừng có quá mê tín, tin vào những điều không có thật rồi đâm ra sợ hãi hay làm ra những hành động kỳ lạ mà không màng đến hậu quả.

Theo BTM