Bài toán thách thức các bà nội trợ giải: Mẹ chồng mua 2 lạng thịt và 1 cây bắp cải bắt nấu 2 bữa cho nhà 6 người

xuất bản lúc 18:35(GMT+7) 13/03/2018

Cô con dâu kêu than được mẹ chồng giao cho bài toán quá khó. Chỉ với 2 lạng thịt, 1 cây bắp cải khiến cô con dâu lúng túng không biết phải nấu nướng cho cả gia đình làm sao được 2 bữa.

Đành rằng, cô con dâu này đã đưa chi phí ăn uống mỗi tháng 5 triệu cho mẹ chồng mà đến lúc vẫn bị nhét vào tay một bài toán khó: có 2 lạng thịt và 1 cây bắp cải, hãy chia thành 2 bữa đề huề cho 5 người lớn và 1 trẻ con.

Mẹ chồng mình bảo chia làm 2 bữa

Nhà mình 5 người lớn 1 trẻ nhỏ nha.

Các bạn chia được không? (mỗi tháng mình đưa 5 triệu để mua thức ăn)

Chú ý là chỉ có thịt này và cái bắp cải thôi nhé. Nhiều bạn bảo cho cà chua, trứng các thứ vào nhưng không có nhé, tiền mình đưa bà rồi, không có đi mua thêm”.

Vỏn vẹn 2 lạng thịt cô con dâu được mẹ chồng đưa để nấu nướng trong 2 bữa cho gia đình.

Ngay khi cô con dâu chia sẻ bài toán khó này lên mạng xã hội đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là hội chị em đang sống chung với mẹ chồng:

Ca này khó rồi đây, nhà có đến tận 5 người lớn mà chỉ có từng này thức ăn thì làm sao đủ được nhỉ nhỉ? Nếu bình thường thì có thể các mẹ sẽ làm món thịt rang và bắp cải luộc thì vừa có rau, vừa có canh nhưng đĩa thịt sẽ hơi ít, gọi là có tí thịt. Mà chưa kể chia kiểu gì cho được 2 bữa nhỉ?

Chụp lên nhìn to thế thôi chứ ngoài đo bằng cổ tay, tầm 2 lạng thịt thôi”, nhiều dân mạng nhảy vào bình luận đưa ra ý kiến giúp nàng dâu này đối phó với bài toán của mẹ chồng.

Có bạn còn hài hước bình luận “cứ nấu nướng như bình thường còn đến bữa ăn thì cả nhà đành nhìn nhau và nhìn rau chứ thức ăn quá ít thế này chẳng bõ ăn.

Ngay sau khi đề bài được đưa ra, đã có vô số cao thủ chi tiêu vào bày cách cho người mẹ trẻ đối phó lại với mẹ chồng. Người thì bày cách thịt kho rang muối, hay băm nhỏ nấu thành một nồi cháo to người thậm chí còn hơi bức xúc: “Đi chợ thế này rồi về bắt con dâu nấu nướng thì đúng là thách thức quá rồi. Tháng sau bạn bớt lại tiền ăn đi vì 1 tháng 5 triệu chỉ có nhà bạn, còn ông bà và ai đó ăn cùng cũng phải chi nữa chứ ai lại để thế này”.

Mặc dù có nhiều ý kiến kêu mẹ chồng chi li tính toán từng bữa ăn nhưng cũng có người chê trách cô con dâu này không tự cầm tiền đi chợ, vì việc đó cũng có thể đề nghị được bà đồng ý mà. Hoặc nếu cảm thấy không thoải mái, xảy ra xích mích nhỏ cũng nên nói chuyện với chồng để cùng tìm cách tháo gỡ.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh người mẹ có thể đã quen với việc chắt bóp chi tiêu thật tiết kiệm, chỉ muốn vun vén cho con cháu. Phận làm con dâu trong nhà cũng nên thấu hiểu cho tấm lòng người mẹ để gia đình êm ấm.

Theo Giang97.com