Chồng có con riêng bắt vợ nuôi, vợ đồng ý nhưng đưa điều kiện khi nào đứa con tròn 18 tuổi thì cô sẽ được cầm 3 tỷ ra đi để rồi đến đêm ấy thì chuyện kinh

Ngày sinh nhật con tròn 18, trong khi nó đang vui đùa cùng bạn bè ngoài phòng khách, tôi ngậm ngùi kéo chồng vào phòng kín nói:”Giờ thì tôi đi được rồi đúng không?”

Tôi cưới Trung được 4 năm nhưng vẫn chưa mang thai. Mặc dù vợ chồng tôi đã cố gắng hết sức nhưng vẫn tuyệt vọng từ ngày này qua tháng khác.

Nhiều lúc tôi nghĩ ông trời thật khéo trêu người, ngày cưới chồng tôi cứ nghĩ từ nay cuộc đời mình sẽ có 1 tổ ấm hạnh phúc, không ngờ đến 1 đứa con cũng không đẻ được.

Lúc đó, vợ chồng tôi dắt díu nhau đi khám. Nhưng kết quả khiến tôi sốc ngất, thì ra vấn đề nằm ở tôi còn chồng thì vẫn khỏe mạnh bình thường.

Khi đó, tôi suy sụp và nhất quyết đòi chia tay nhưng chồng tôi không cho. Nghĩ chồng quá yêu mình, tôi cũng không nỡ bỏ, nào ngờ được vài tháng sau thì anh thông báo cô bồ đang có thai.

Tôi như ngã quỵ, lẳng lặng dọn đồ định bỏ đi thì chồng kéo lại:

-Thực sự anh cũng không muốn bỏ em vì thiên hạ sẽ dị nghị, anh có lựa chọn này cho em.

Tôi ngước nhìn chồng thì anh nói tiếp:

-Khi nào đứa con sinh ra thì anh sẽ mang về cho em nuôi, còn cô bồ, cô ta không muốn nuôi con, cô ta còn muốn bay nhảy.

Tôi nghe thì sốc lắm, nhưng cảm giác lại thấy hy vọng, vui vẻ, tôi bỗng đứng lên nói:

-Nhưng dù sao đứa bé đó cũng không phải con tôi, tôi có thể đồng ý, nhưng khi nó tròn 18 tuổi anh phải để tôi ra đi kèm…theo …3 tỷ.

Nghe thế, chồng tôi gật đầu ngay. Tôi sợ một ngày ả bồ sẽ quay về đòi con nên phải tính đường lui cho mình trước.

Khoảng 8 tháng sau, đúng là chồng tôi bế về 1 đứa trẻ sơ sinh và giao vào lòng tôi. Vì không có con nên tôi rất yêu quý đứa bé đó và luôn chăm sóc nó tận tình, yêu thương nó hơn cả con ruột.

Thấm thoát thế mà đứa con trai riêng của chồng đã 18 tuổi. Ngày sinh nhật con tròn 18, trong khi nó đang vui đùa cùng bạn bè ngoài phòng khách, tôi ngậm ngùi kéo chồng vào phòng kín nói:

-Giờ thì tôi đi được rồi đúng không?? Anh đưa 3 tỷ đây.

Trung bỗng cúi mặt;

 

-Anh làm gì có nhiều tiền thế mà đưa cho em.

Tôi nổi điên:

-Anh lừa tôi?? Anh…anh..khốn nạn. Nó không phải con tôi, tôi đã thay anh và cô ta chăm sóc nuôi nấng nó suốt 18 năm trời vậy mà bây giờ đến 1 đồng cũng không nhận được.

Tôi đang quát thì bất chợt con trai mở cửa bước vào, đôi mắt đã rưng rưng:

-Mẹ…mẹ vừa nói gì cơ?? Mẹ không phải mẹ đẻ con?? Mẹ nuôi con chỉ để lấy tiền??

Tôi và chồng đều giật mình, tôi vội chạy lại chỗ con:

-Không..không phải thế…mẹ…thực sự rất yêu con. Mẹ đang định giải thích chuyện này với con.

Tôi nói hoàn toàn là sự thật, vì 18 năm nuôi con, tôi đã đem nó coi như con đẻ mình. Nhưng con trai đẩy tôi ra:

-Mẹ thôi đi, con đã nghe rõ hết những lời mẹ nói rồi. Các người…đã lừa dối tôi suốt bao năm qua. Tôi…tôi…sẽ đi khỏi đây.. cho các người vừa lòng.

Nói rồi con trai tôi định chạy đi nhưng Trung đã nhanh tay kéo lại:

-Con đứng đây nghe ba nói đã. Thực ra mọi chuyện không như con nghĩ đâu. Ngày đó bố mẹ mãi không sinh được con, cuối cùng bố mẹ đi khám mới phát hiện ra do bố vô sinh.

Nói đến đây, chồng nhìn sang tôi còn tôi thì há hốc miệng kinh ngạc:

-Anh…anh nói cái gì?? Anh vô sinh.

Bây giờ Trung mới cầu xin để anh được nói hết:

-Phát hiện mình vô sinh nhưng anh sợ em sẽ bỏ anh đi, gia đình sẽ ép em ly hôn, anh sợ mất em nên nói dối rằng em vô sinh và anh có con riêng ở ngoài. Thực ra, nó là con nuôi, anh xin trên chùa về. Anh muốn dùng đứa bé để níu kéo em mà thôi.

Nghe thế, con trai bật khóc rồi bỏ chạy ra ngoài, còn tôi thì chết lặng:

-Thì ra…anh dã lừa dối tôi suốt 18 năm trời. Anh sống ích kỷ như vậy sao?? Tại sao anh không nói thật, nếu biết sự thật tôi cũng sẽ không bỏ anh cơ mà.

Chồng tôi quỳ xuống khóc lóc xin tha thứ còn tôi thì rối như tơ vò. Vì sự ích kỷ của anh ta, tôi đã không thể có đứa con đẻ của riêng mình, sống dằn vặt suốt nhiều năm qua. Tôi có nên tha thứ cho anh ta không??

Chuyên mục: Chia sẻ
author

20:15 16/04/2018