Đăng lúc: 14:4405/05/2018

7 loại rau củ “nhẵn mặt” trên bàn ăn nhưng bạn chớ dùng nếu đang mắc nhưng căn bệnh này

Có những loại rau củ rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng, nếu bạn ăn các loại rau củ này khi bạn đang mắc những căn bệnh này thì bạn không nên ăn những loại rau củ dưới đây kẻo không mắc họa vào thân đấy.

Ai trong chúng ta cũng biết rau củ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, thế nhưng với những trường hợp này, các loại rau củ và bạn “không thuộc về nhau” rồi.

Cụ thể như đang bị rối loạn tiêu hóa bạn càng không nên ăn cà chua. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh trào ngược dạ dày của bạn ngày càng trầm trọng hơn đó chính là ăn cà chua và sử dụng các loại sản phẩm có chứa cà chua. Nếu bạn gặp các triệu chứng như ợ hơi, rối loạn tiêu hóa, thì hãy tạm dừng sử dụng cà chua trong vòng vài tuần và xem các biểu hiện của cơ thể để xem có phải là nguyên nhân gây bệnh của bạn hay không?

Với những ai đang dùng thuốc loãng máu thì hãy cẩn thận khi ăn rau

Với những ai đang dùng thuốc loãng máu thì hãy cẩn thận khi ăn rau. Trong trường hợp bạn bị bệnh đông máu và đang phải dùng những loại thuốc như warafin (Coumadin) có tác dụng làm loãng máu, bạn hãy chú ý đến việc duy trì nồng độ vitamin K trong máu. Trong khi đó, vì rau xanh là nguồn cung vitamin K chủ yếu, nếu có sự tăng đột ngột vi lượng này sẽ làm giảm tác dụng của thuốc. Hãy cố gắng duy trì lượng rau cố định mà bạn sử dụng mỗi ngày, nếu bạn yêu thích các loại rau chứa nhiều vitamin K như cải xoăn, rau bina, rau mù tạt, hãy chỉ sử dụng nửa cốc mỗi ngày thôi nhé!

Củ cải đường cũng không được khuyến khích với người bị sỏi thận

Củ cải đường cũng không được khuyến khích với người bị sỏi thận. Vì trong củ cải đường có nhiều oxalat, một hợp chất gây ra bệnh sỏi thận. Vì vậy, với những ai có tiền sử sỏi thận, thì bạn không nên dùng những thực phẩm có hàm lượng oxalate cao như củ cải đường hay rau bina nhé!

Một thực đơn với đầy đủ các loại thực phẩm cùng nhiều chất dinh dưỡng là một thực đơn có thể giúp bạn tránh được nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, với những ai đang mắc bệnh thì nên hạn chế ăn những loại rau củ gây ảnh hưởng đến sức khỏe kẻo “rước thêm họa vào thân” đấy nhé.

Clip:

Theo thethaovanhoa.vn

Chuyên mục: sống khỏe