Đăng lúc: 20:0012/01/2018

Thấy mèo đẻ ra quái vật nên giận quá bóp chết cả mẹ lẫn con, không ngờ sáng hôm sau tỉnh dậy trong nước mắt vì mọc ngay thứ này trên mặt mới gào khóc “Mày đừng trách tao”

Hành hạ con mèo đến mức ấy thì đúng là đáng sợ, bảo sao “quả báo” đến ngay trong sáng hôm sau.

Thấy bạn bè đều có thú cưng nuôi cho bớt cô đơn và mệt mỏi, Hằng cũng quyết định xin về một con mèo cái để nuôi và chơi cùng trong những lúc một mình. Mới đầu, cô cũng khá hăm hở và thích thú với những điều thay đổi mới lạ trong cuộc sống thường ngày. Nhưng dần dần, Hằng bắt đầu nhận ra sự phiền phức khi phải chăm sóc, chịu trách nhiệm cho một sinh vật nữa ngoại trừ bản thân mình. Dần dần, cô cũng chỉ chăm lo lấy lệ cho con mèo mới nuôi chứ không yêu thương gì nó cả.

Chỉ 2 tháng sau khi nhận nuôi, Hằng lại phát hiện con mèo nhà mình không biết đi “chửa hoang” ở đâu mà vác một cái bụng lớn về nhà nằm bẹp mỗi ngày khiến cô càng khó chịu hơn. Suốt thời gian đó, do sức khỏe không tốt, Hằng càng dễ cáu gắt vô cớ, thường xuyên không thay thức ăn và thay nước cho con mèo, khiến nó có bầu nhưng ngày một gầy gò, hốc hác, chỉ nằm được một chỗ chứ không đủ sức đi lại.

Hình ảnh minh họa.

Càng ngày, sức khỏe của Hằng càng giảm sút. Cô thường xuyên ốm vặt, sau đó mắc các bệnh ngoài da như viêm nhiễm lặt vặt. Thời gian chăm sóc con mèo vốn đã ít giờ lại càng ít hơn. Mặc dù vậy, không lâu sau, con mèo vẫn có thể bình an sinh ra những đứa con đáng yêu của mình. Tuy nhiên, khi Hằng lật ổ, cô bỗng hét toáng lên khi phát hiện ra có một chú mèo nhỏ nằm lọt thỏm phía dưới dường như bị dị tật bẩm sinh với cấu tạo đầu cực kỳ khác lạ. Quá sợ hãi, Hằng ngay lập tức liên tưởng tình trạng sức khỏe tồi tệ gần đây: Chẳng lẽ chính con quái thai này ám mình suốt bao lâu? Thôi đúng rồi, từ hồi nó bắt đầu chửa đây mà…

Càng nghĩ Hằng càng tự thấy có lý với sự liên tưởng vớ vẩn trong đầu mình. Cô quay sang nhìn hai mẹ con mèo bằng ánh mắt cực kỳ căm thù, sau đó, trong cơn tức giận, Hằng không để ý tới con mèo mẹ vừa đẻ xong đang nằm lịm đầy yếu ớt mà xông tới đạp chúng nó liên hồi. Đến lúc bình tĩnh lại thì cả 2 mẹ con mèo đã gần như hấp hối, không còn hơi sức mà chạy thoát, Hằng cũng bỏ mặc, vứt chúng ra ngoài cửa, để nó tự sinh tự diệt.

 

Hình ảnh minh họa.

Sau đêm đó, trên trán Hằng bắt đầu sưng lên một cách bất thường. Chỉ được mấy ngày, một khối u lớn đã lan rộng và chiếm toàn bộ vùng trán của cô. Bấy giờ cô mới vội vàng đi khám. Bác sĩ vừa kiểm tra xong đã trách mắng ngay:

– Sao lại đến khám muộn thế này? Để ung thư biểu mô lan tràn tới tình trạng này thì chạy chữa tốn kém lắm nghe chưa, cháu phải chuẩn bị tinh thần và tiền bạc luôn đi!

Hóa ra những triệu chứng bệnh ngoài da cùng tình trạng sức đề kháng giảm sút là những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này, thế nhưng Hằng lại một mực không để ý và tự cho rằng, đây là do con mèo “ám” mình. Cô không chỉ trách oan nó mà còn tự hại tới sức khỏe của chính bản thân.

 

Thu Ý/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Chuyên mục: Chia sẻ