Đăng lúc: 09:4301/02/2018

Dẫn bạn trai về nhà ra mắt, lúc ăn cơm cô con gái liên tục đánh rơi đũa xuống gầm bàn, vừa ngó xuống bà mẹ lập tức gọi 113 vì lý do không ngờ

Cũng may, hành động tinh ý của bà Phương đã cứu mạng hai mẹ con.

Bà Phương có một cô con gái hiền lành giỏi giang tên là Linh. Chồng bà đã mất hơn 10 năm, chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Cũng may, Linh là cô gái ngoan ngoãn, chăm chỉ, nhờ học tập tốt, ra trường với tấm bằng loại giỏi nên cô đã tìm được ngay một công việc ổn định.

Tuy nhiên, Linh phải làm việc trên thành phố và sống xa nhà. Một năm, cô gái nhỏ chỉ về thăm mẹ được 2-3 lần. Bởi vậy, cô nàng 22 tuổi luôn quyết tâm làm việc, đến khi nào có tiền đón mẹ lên ở cùng, cô mới quyết định lấy chồng.

Hôm nay, bà Phương trong lòng vui như mở hội vì con gái bà về. Đã 3 tháng rồi Linh chưa về, lần này muốn ở nhà lâu hơn một chút để bầu bạn với mẹ. Tuy nhiên, mãi đến 4 giờ chiều, bà Phương sốt ruột vô cùng vì chưa thấy bóng dáng con gái đâu. Mãi một lúc sau, bà Phương thở phào khi thấy Linh về, nhưng lại dẫn theo một người bạn trai.

Ảnh minh họa. 

Bà Phương thắc mắc, chẳng phải con gái bà nói chưa đến 30 sẽ không lo lấy chồng sao? Hôm nay cũng không hề nói trước sẽ dẫn bạn trai về, hay là muốn cho bà bất ngờ. Nhưng nhìn sang anh chàng đi cùng con gái, bà Phương lại không thấy vui chút nào. Cậu ta ăn mặc quần áo lôi thôi, tuổi có vẻ ngoài 30, nhìn bề ngoài hơi bẩn và có nét gì đó hơi gian gian, đứng bên cạnh cô con gái xinh đẹp nhu mì của bà thật chẳng hợp chút nào

Nghĩ vậy, bà Phương định tối sẽ nói chuyện với con sau. Cố gắng không để lộ cảm xúc ra mặt, bà cố gắng mỉm cười bảo cả hai người vào nhà ăn cơm, cơm nước đã sắp sẵn.

Ảnh minh họa. 

Tuy nhiên, khi ăn Linh lại ngồi khá xa bạn trai, trên mặt lộ rõ vẻ rụt rè, lúng túng. Nghĩ con gái còn ngại ngùng nên bà Phương cố gắng ngồi xa một chút. Trong bữa ăn, Linh liên tục làm rơi đũa, nhưng anh chàng ngồi bên tuyệt đối không tỏ ra để ý hay quan tâm. Lúc đũa con gái rơi gần chân, bà Phương cúi xuống nhặt liền thấy ánh mắt tha thiết cầu cứu của con gái.

Như hiểu ra điều gì, bà Phương lấy cớ vào bếp múc canh rồi lén gọi điện báo cảnh sát, bởi trước đó bà thấy con gái viết số 113 lên sàn nhà. Lúc cảnh sát bất ngờ ập đến bắt lấy người đàn ông, Linh vội chạy đến ôm chầm lấy mẹ rồi òa khóc nức nở.

Ảnh minh họa. 

Khi biết sự thật, bà Phương chỉ biết thừ người, trong lòng vẫn sợ hãi không thôi. Thì ra con gái bà đã về từ trưa, vốn ghé qua chợ mua ít đồ mang về, ai ngờ gặp cướp. Thấy Linh không mang điện thoại, trong túi chỉ còn ít tiền, hắn bắt cô đưa về nhà để lấy, bắt cô phải phối hợp ‘diễn xuất’ nếu không sẽ giết cả 2 mẹ con. Lúc về nhà, trời vẫn còn sớm, tên trộm lại tính sau khi ăn xong sẽ ra tay nhanh gọn, nhưng rất may Linh đã tìm cách báo cho mẹ, và sự nhanh trí của bà Phương đã cứu tính mạng cả hai mẹ con.

Bài học cuộc sống: Không thể phủ nhận, cha mẹ luôn là những người hiểu con cái nhất. Ngoài ra, nên quan sát mọi chuyện tỉ mỉ, biết đâu một ngày nào đó nó có thể cứu bạn cả tính mạng. 

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.

Theo Blogtamsu

Chuyên mục: Chia sẻ