Đăng lúc: 18:0512/02/2018

Người đàn ông đột nhiên cho bà 50 triệu, cảm thấy kỳ lạ nên bà đi theo, ngửi thấy mùi này bà liền báo cảnh sát

Bà Vương từ ngày chồng mất đều sống với con trai nhưng con trai bà bị tâm thần, mặc dù đã ở tuổi trung niên, nhưng không thể chăm sóc bản thân, hàng ngày vẫn cần sự chăm sóc của mẹ.

Ảnh: Internet

Nhà bà Vương sống ở ngoại ô thành phố, lúc chồng còn sống, gia đình vẫn kiếm đủ ăn đủ mặc nhưng từ khi chồng bà qua đời, bà với con trai bắt đầu sống những ngày bữa đói bữa no. Bà đã già không thể làm được việc nặng, con trai thì ngây ngô không thể làm được việc gì. Không còn cách nào khác bà mỗi ngày đều đến thành phố nhặt rác, kiếm chút đồ ăn cho con trai.

Ảnh: Internet

Một ngày nọ bà đang thất vọng vì không tìm thấy thứ gì để ăn, thì đột nhiên có một người đàn ông khoảng 30 tuổi đặt một túi nilon trước mắt bà. Bà Vương nhìn người đàn ông trẻ tuổi rồi nhìn chiếc túi trước mặt mình, nghĩ rằng đó là một người tốt đem cho bà ít thức ăn, bà mở túi ra xem bên trong là thức ăn gì và bị sốc khi thấy bên trong túi không phải là đồ ăn mà là 50 triệu đồng.

Bà Vương nhìn số tiền bên trong rồi quay đầu nhìn chàng trai trẻ, lại nghĩ về đứa con ở nhà, bà nghĩ: “Nếu có số tiền này thì mình và con trai sẽ không phải sống những ngày cực khổ, bữa đói bữa no nữa”. Nhưng bà Vương lại cảm thấy có chút kỳ lạ, cứ cho là cầm tiền của người thì cũng phải hiểu được tại sao người khác lại đưa tiền cho mình. Nghĩ vậy nên bà liền đi theo người đàn ông lạ mặt.

Ảnh: Internet

Bà Vương tuổi đã cao lại cộng thêm chân bà bị đau nên phải khó khăn lắm bà mới đi theo người đàn ông trẻ được. Nhìn thấy người đàn ông trẻ tiến vào một tòa nhà nhưng bà không biết người đàn ông đó đi vào nhà nào trong tòa nhà, định bỏ cuộc lại nhìn lại 50 triệu trên tay nên bà quyết định ngồi chờ ở thang máy tầng 1.

Ảnh: Internet

Một lúc sau bà Vương đột nhiên ngửi thấy mùi khói, bà Vương nghĩ: Không biết nhà ai đốt lửa, càng lúc mùi khói khét càng nặng, bà Vương cảm thấy lượng khói và khí độc trong không khí quá lớn người trong tòa nhà này sẽ bị ngộ độc mất, nghĩ vậy nên bà liên chạy ra ngoài nhờ một người tốt gọi điện cho cảnh sát.

Khi cảnh sát đến họ phát hiện khói tỏa ra từ 1 căn phòng trong tòa nhà đó chính là phòng của người đàn ông cho bà Vương tiền, thì ra người đàn ông này muốn tự sát. Bà Vương nhìn thấy cảnh trước mắt thực sự ngây người, bà không thể giải thích nổi tại sao người đàn ông đó cho bà tiền rồi lại đòi tự sát.

Sau đó đến bệnh viện, bác sĩ cho biết may mà phát hiện sớm nên không có gì nghiêm trọng. Bà Vương trả lại 50 triệu cho người đàn ông trẻ sau đó bà ngồi bên giường chàng trai nói: “Cháu à, sao cháu dại thế, sao lại cho bà nhiều tiền thế rồi đi tự sát vậy?” Người đàn ông trẻ nhìn bà Vương rồi thở dài nói: “Tiền không còn quan trọng, cháu cảm thấy cuộc sống này thật ngột ngạt, chuyện gì cũng không như ý, công việc không như ý, gia đình lại xảy ra chút chuyện, cháu cảm thấy quá mệt mỏi không muốn sống nữa”.

Ảnh: Internet

Bà Vương biết trong chuyện này có bí mật gì đó nên cũng không hỏi thêm chỉ biết chàng trai này cảm thấy cuộc sống chán nản không cần tiền nữa nên mang tiền đem đi cho người khác rồi đi tự sát, lúc này bà Vương mới nói: “Cháu à, đợi cháu xuất viện bà đưa cháu đến chỗ này”.
Sau khi chàng trai trẻ xuất viện, bà Vương đưa anh ta đến chính nhà mình, chàng trai trẻ vừa bước vào nhà liền kinh ngạc, trong nhà đến những đồ nội thất cơ bản đều không có, lại nhìn đến con trai bà, một người đàn ông hơn 40 tuổi nhưng chỉ biết cười như trẻ con, không thể tự lo cho mình mỗi ngày đều phải nhờ mẹ già chăm sóc.

Bà Vương lúc này mới lên tiếng nói: “Cháu à, cháu có thể nếu như so với bà thì cháu hạnh phúc hơn nhiều không, cuộc sống của bà ngày nào hay ngày đó, nếu như bà chết đi thì con trai bà biết phải làm sao. Cháu sống trên đời này không phải chỉ sống cho mình cháu, cháu còn cha mẹ, còn vợ còn con. Cháu đi rồi họ biết sống ra sao. Kết thúc cuộc đời rất đơn giản, rũ bỏ trách nhiệm ra đi là xong nhưng cháu ạ cháu phải biết sống trên đời không phải lúc nào cũng thuận lợi. Nhưng cháu có thể học được rất nhiều từ những nghịch cảnh. Khoảng thời gian khó khăn cho ta thử thách cũng cho ta sự kiên cường và kinh nghiệm. Chúng ta cần phải học cách đối mặt với áp lực và khó khăn chứ đừng chạy trốn”.

Ảnh: Internet

Người đàn ông trẻ tuổi nghe đến đây thì rưng rưng nước mắt, anh ta biết đó là những lời sâu sắc, là kinh nghiệm cả đời của bà lão. Anh rất khâm phục và thấm thía những lời bà Vương nói.

Kể từ đó, người đàn ông trẻ dường như đã thay đổi thành một người khác, thường hay đến nhà bà Vương hơn, miễn là thời gian rảnh rỗi, người đàn ông trẻ sẽ đến để chăm sóc bà mẹ già và con trai tàn tật của bà. Bởi vì trong tâm trí của người đàn ông trẻ tuổi, bà Vương đã từ lâu trở thành “người cố vấn của cuộc đời anh”.

Theo DNK

Chuyên mục: ĐỜI SỐNG