Đăng lúc: 18:1121/02/2018

Tròn mắt với 8 loại quả hiếm thấy nhất, đắt nhất hành tinh, e rằng ‘đến vỏ cũng khó mua’

Dưới đây là một số loại hoa quả lạ mắt và đặc biệt đến từ các nước khác nhau trên thế giới, với phương pháp canh tác hữu cơ và đảm bảo chất lượng, những loại hoa quả này đã nâng tầm giá trị của mình và có thể xuất khẩu sang các nước khác với giá trị cao ngất ngưởng.

1. Dâu tây trắng

▼ Dâu tây trắng ở Nhật có tên là Shiroi Houseki – hay dâu “bạch ngọc” (White Jewel). Nói là một quả, nhưng mỗi trái dâu trắng ở đây nặng ít nhất là 50g. Đặc biệt, dâu tây trắng bắt mắt hơn, ăn ngọt hơn, mọng nước hơn dâu thường. Vậy nên dù có cái giá không rẻ, đây vẫn là mặt hàng luôn “cháy” ở mọi thời điểm trong các trung tâm thương mại và siêu thị.

Ảnh Internet

2. Dưa gang vua Yubari

▼ Yubari King là một giống dưa gang quý hiếm trồng tại tỉnh Yubari (Nhật Bản) được liệt vào danh sách những giống thực vật cần được bảo tồn tại xứ sở hoa anh đào. Thời kỳ phong kiến Nhật Bản, chỉ có các vua chúa hay người có địa vị cao trong xã hội mới được thưởng thức món dưa thơm ngon bổ dưỡng này.

Ảnh Internet

Hiện nay, dưa gang Yubari King thuần chủng được rao bán trên các trang web tại Nhật với giá cao ngất ngưởng trung bình khoảng 26.000 USD/kg (khoảng 548 triệu đồng).

3. Nho Ruby

▼ Loại nho này được liệt vào danh sách những loại nho đắt nhất thế giới và được bán đấu giá ở Kanazawa, Nhật Bản năm 2011 với giá 6400 USD (145 triệu đồng). Kích thước mỗi quả to như quả bóng bàn. Mỗi quả được định giá khoảng 226 USD (5,1 triệu đồng). Đặc biệt loại nho này còn được phân làm hai loại ít đường và nhiều đường.

Ảnh Internet

4. Quả Hạch ở Morocco

▼ Giá cho 1.000 ml dầu lấy từ quả Hạch có giá 1400 USD (khoảng 31 triệu đồng) loại quả này được gọi là “vàng lỏng”.

Ảnh Internet

5. Chanh ngón tay Thái Lan

▼ Nhìn bề ngoài, chanh ngón tay nhìn giống như ngón tay người với đủ màu sắc. Chúng được bán với giá trên 3 – 3,5 triệu đồng/1kg. Loại chanh này có mùi thơm rất đặc biệt, tép chanh thì tròn mọng nước, vị chua ngọt không hề giống các loại chanh của Việt Nam.

Ảnh Internet

6. Dưa hấu đen

▼ Dưa hấu đen Densuke là vật phẩm quý hiếm chỉ được trồng ở đảo Hokkaido, Nhật Bản. Mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả. Mỗi năm chỉ có khoảng 10.000 quả được thu hoạch. Trong phiên đấu giá năm 2009, người ta đã bán được một quả dưa Densuke với giá 6.100 USD (138 triệu đồng).

Ảnh Internet

7. Thanh long vàng châu Mỹ

▼ Nó được trồng tại vùng Costa Rica, hiện tại được bán với giá 100 USD/Kg (hơn 2 triệu đồng)

Ảnh Internet

8. Chuối đỏ

▼ Loài chuối chỉ ra hoa kết quả một lần, loại chuối này phải mất 7 năm mới có thể trổ hoa. Hiện tại chưa xác định được giá cả của nó trên thị trường.

Ảnh Internet

Nếu có thể tận dụng những lợi thế vốn có và áp dụng những quy trình sản xuất đảm bảo an toàn chặt chẽ, chắc chắn những hoa quả của Việt Nam cũng sẽ có một chỗ đứng trong thị trường hoa quả đặc biệt này của thế giới!

Theo ĐKN

Chuyên mục: GIẢI TRÍ